Vương Quốc Trong Tủ Áo

The Chronicles Of Narnia 1 : The Lion, The Witch And The Wardrobe

Điểm : 6.9

Đạo diễn : Andrew Adamson

Quốc gia : Mỹ, Ukraine

Thể loại : Phim Phiêu Lưu, Phim Thần Thoại

Năm sản xuất: 2005

Lượt xem: 16766

Bốn đứa trẻ nhà Pevensie khám phá ra một thế giới bí ẩn trong chiếc tù kỳ lạ của giáo sư Digory Kirke. Khám phá thế giới ấy, chúng bắt đầu một cuộc phiêu lưu kỳ thú vào xứ sở thần thoại Narnia. Narnia vốn là vương quốc thanh bình thịnh trị dưới sự trị vì của vua sư tử Aslan. Nơi đây, cây cỏ, chim muông, cầm thú đều biết nói tiếng người và sống hòa thuận cùng nhau. Tuy nhiên, sau khi mụ phù thủy White Witch xuất hiện và Aslan ra đi thì Narnia trở nên điêu tàn. Sự khẩn cầu của các cư dân Narnia khiến bọn trẻ mềm lòng và bước vào cuộc chiến không cân sức với mụ phù thủy. Liệu bọn trẻ thành thị thời hiện đại có chiến thắng được bùa phép của thế giới phù thủy và đem lại sự bình yên cho vương quốc Narnia
Xem phim

Nội dung phim

Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, 4 anh em nhà Pevensie là Peter, Susan, Edmund và Lucy phải sơ tán đến ở nhà của giáo sư Digory Kirke. Một lần, khi 4 người đang chơi trốn tìm, Lucy phát hiện ra trong tủ quần áo một thế giới khác được gọi là Narnia, tại đó đang là mùa đông. Dưới chân một cột đèn, Lucy nhìn thấy một thần đồng áng. Ông giới thiệu mình tên là Tummus, và kể cho Lucy biết về thế giới này. Tummus đưa Lucy về nhà và đưa cô vào giấc ngủ bằng một điệu sáo. Khi tỉnh dậy, Lucy thấy Tummus đang rất buồn, ông giải thích cho cô rằng thế giới này đã bị Jadis, mụ phù thủy trắng nguyền rủa sẽ phải chịu đựng mùa đông trong 100 năm, và bất kì ai thấy một con người cũng sẽ phải bắt và giao nộp cho ả. Tummus không nỡ bắt Lucy nên đã đưa cô trở lại thế giới bình thường. Trở lại, Lucy kể cho các anh chị em câu chuyện đó nhưng không ai chịu tin cô.
Một đêm, sau khi mọi người đã ngủ, Lucy lại trở vào tủ quần áo, Edmund cũng theo sau cô. Vào trong đó, Edmund gặp phù thủy trắng, ả tuyên bố mình là nữ hoàng của Narnia. Ả hứa sẽ cho Edmund làm vua nếu cậu đưa tất cả anh em của mình đến lâu đài của ả. Sau đó, Edmund gặp lại Lucy và trở lại thế giới. Trong khi Lucy kể cho Peter và Susan về Narnia, thì Edmund lại im lặng.
Trong một lần vô tình làm vỡ ô kính cửa sổ, bốn anh chị em trốn vào trong tủ quần áo và đến được Narnia. Họ gặp một cặp vợ chồng hải ly và được biết Tummus đã bị bắt. Hải ly cũng kể về Aslan, một con sư tử lớn đã sáng tạo ra Narnia, và lời tiên tri của ông rằng 2 người con trai của Adam và hai con gái của Eva sẽ tiêu diệt mụ phù thủy trắng và ngồi lên ngai vàng.
Edmund trốn đến chỗ mụ phù thủy, ả tức giận vì cậu đã không đưa được các anh em của mình đến lên đã nhốt cậu lại. Ả cũng sai những con sói đi săn lùng những người kia và vợ chồng hải ly.
Trong khi đó, Peter, Susan và Lucy tiếp tục đi và gặp được ông già Noel, họ được nhận rất nhiều món quà từ ông. Sau đó, họ bị phục kích bởi lũ sói, và Peter giết được con đầu đàn Maugrim.
Đến được trại của Aslan, Peter được phong tước hiện sĩ của Narnia. Đúng lúc này, phù thủy trắng xuất hiện và nói Edmund là kẻ phản bội, sẽ phải chịu hình phạt tử hình. Aslan quyết định hy sinh thân mình để cứu Edmund. Đêm đó, Susan và Lucy bí mật đến bàn đá nơi Aslan bị xử tử. Buổi sáng hôm sau, ông bất ngờ được hồi sinh bởi một ma thuật kì diệu. Aslan đưa Susan và Lucy đến lâu đài phù thủy, nơi ông giải phóng các tù nhân đã bi mụ hóa thành đá.
Trong khi đó, một cuộc chiến ác liệt đang diễn ra giữa quân đội của Aslan và quân của mụ phù thủy. Edmund vì cứu Peter mà bị thương nặng. Khi quân phù thủy đang áp đảo thì Aslan quay lại với đội quân tiếp viện và giết chết mụ phù thủy. Edmund cũng được hồi sinh bởi lọ nước thần mà ông già Noel tặng cho Lucy. Bốn người trở thành vua và nữ hoàng của Narnia.
Mười lăm năm sau, trong một lần truy đuổi một con hươu trắng, 4 anh em nhìn thấy cái cột đèn mà Lucy đã thấy trong lần đầu tiên đến Narnia. Họ ngược trở lại, đi qua những bụi cây, tủ quần áo và bất ngờ trở lại thế giới hiện tại vẫn với hình hài của những đứa trẻ. Lucy sau đó cố gắng quay trở lại Narnia bằng tủ quần áo nhưng vô vọng, và cô được giáo sư Kirke cho biết cô có thể quay trở lại nó vào lúc cô ít ngờ tới nhất.

Vương Quốc Trong Tủ Áo, The Lion, The Witch And The Wardrobe

Top phim hay không nên bỏ lỡ

Vua Hải Tặc - One Piece

Đang phát: 1029 / 1030 Tập

Điểm: 6.0

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Hài Hước, Phim Hoạt Hình, Phim Phiêu Lưu, Phim Chiến Tranh

viewed: 26.439

Xem phim

Đấu La Đại Lục - Soul Land

Đang phát: 221 / 250 Tập

Điểm: 7.1

Thể loại: Phim Võ Thuật, Phim Hoạt Hình

viewed: 26.681

Xem phim

Chat box

Chức năng này tạm thời mất kết nối, vui lòng quay lại sau!

Phim hot trong tuần

Địch Nhân Kiệt: Cửu Long Huyền Quán

Nine Dragons Mysterious Coffin

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Phiêu Lưu, Phim Viễn Tưởng

viewed: 16.481

Xem phim

Thiếu Niên Bạch Mã Tuý Xuân Phong

Shaonian Baima Zui Chunfeng / The Young Brewmaster's Adventure

Đang phát: 5 / 20 Tập

Điểm: 5.0

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Võ Thuật, Phim Hoạt Hình, Phim Cổ Trang

viewed: 16.479

Xem phim

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Weird Lawyer Woo Young Woo

Đang phát: 15 / 16 Tập

Điểm: 5.0

Thể loại: Phim Tâm Lý - Tình Cảm, Phim Hình Sự

viewed: 16.663

Xem phim